Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 29
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Lễ dạm ngõ bây giờ và trước kia khác như thế nào?

  Được tự do Tìm hiểu, yêu đương tới khi thực sự cảm thấy sở hữu thể gắn bó trong tương lai sở hữu nhau, Các bạn trẻ tiên tiến đã chủ động hơn trong hôn nhân, lễ dạm ngõ cũng thành thử mà sở hữu tác động cùng với thay đổi hơi to với ý kiến vui và “khá chuẩn” rằng bây giờ “con đặt đâu bác mẹ ngồi đấy“, việc cưới hỏi ở các nơi đã diễn ra ngày một gọn nhẹ trên tinh thần thả sức chứ khộng được còn rườm rà lễ tiết truyền thống như trước.

  Tuy được rút gọn rất nhiều, nhưng hầu như lễ dạm ngõ bây giờ vẫn được giữ ở hồ hết những gia đình. đơn thuần vì theo lẽ thường, 2 nhà cần mang một buổi gặp gỡ cho biết mặt, nói chuyện để cho hiểu nhau cùng với cũng để biết thông qua rằng con mình rồi sẽ vào… nhà nào, người cha người mẹ thiết bị 2 bên chúng trông ra sao, tính tình thế nào, cùng cũng để tới ngày cưới hỏi còn biết mặt mà chào hỏi nhau.


  thực đơn cưới mùa đông


  Lễ dạm ngõ bây giờ
  Lễ dạm ngõ là cuộc họp mặt giữa 2 gia đình thông gia
  Thường trước lúc lễ dạm ngõ diễn ra, nhà trai sẽ thống nhất ngày sang nhà gái với số người tham dự, lễ vật thuần tuý như trầu cau, trà rượu và bánh trái. Miếng trầu là trang bị không thiếu vì được giả dụ hình ảnh trong truyện cổ tích trầu cau, miếng trầu là đầu câu chuyện, là lễ nghĩa tối thiếu mà người ta trân trọng và với gìn giữ. Thường buổi gặp mặt được sắm vào buổi sáng. Sau lúc chào hỏi, giới thiệu thành phần tham dự, nhà trai sẽ đề cập lý do đến đây, sở hữu buổi họp mặt này, và nhắc tới chuyện cho 2 trẻ được chính thức đi lại và luôn thể bàn tới chuyện cưới xin phải chuẩn mắc như thế nào. Ở 1 số gia đình, đôi trai gái sẽ được chỉ dẫn thắp nhang trên bàn độc gia tiên để biểu đạt sự hiếu kính mang tiên sư cha.


  Sau phần lễ, 2 nhà thường nói chuyện thân mật, hỏi thăm lẫn nhau về công việc, gia cảnh, cuộc sống. Xen vào đấy có thể là việc gửi gắm con mẫu tiến hành cho gia đình dâu gia, mong chính họ mang thể yêu thương, cảm thông cùng với chỉ dạy tiến hành cho trẻ con. không tính việc đãi trà bánh chỉ cần khoảng trò chuyện, nhà gái thường mời nhà trai sử dụng bữa cơm thân mật mang thể là tại nhà hoặc ở một doanh nghiệp nào đó.


  Lễ dạm ngõ gặp mặt hai gia đình
  gặp mặt, nói chuyện, bàn về hôn nhân bên con mẫu trong lễ dạm ngõ
  Cốt tử buổi lễ dạm ngõ hiện giờ được tổ chức trên tinh thần nhẹ nhàng, khộng được cầu kỳ nguyên tắc và với tùy từng gia đình sẽ diễn ra theo thời trang, văn hóa của gia đình đó. Bố mẹ còn trẻ sở hữu thể theo hơi hám teen hóa, sinh động cùng náo nhiệt. Còn sở hữu các bậc phụ huynh lớn tuổi ta nên âm nhạc nhẹ nhõm, trà bánh thanh đạm cùng với buổi chuyện trò cũng bớt ầm ĩ hơn.


  Bài viết cùng chuyên mục:


 2. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Tìm kiếm chiếc đầm cưới ít nhất là 6 tháng trước ngày cưới

  Nếu bạn sắp đám cưới, bạn có lẽ đang phải tìm kiếm một chiếc váy cưới hoàn hảo cho mình. Dường như nhiệm vụ này mỗi lúc một bất khả thi, nếu bạn không có sự chuẩn bị cẩn thận trước đó. Dưới đây là những mẹo nhỏ của các chuyên gia, đảm bảo cho bạn chắc chắn tìm được chiếc áo cưới trong mộng của mình, trở thành người đẹp nhất trong đêm vui.

  Nên


  – Bắt đầu cuộc tìm kiếm chiếc đầm cưới ít nhất là 6 tháng trước ngày cưới. Tham khảo hình ảnh từ các tạp chí cưới và dò tìm trên mạng để xác định kiểu áo cưới bạn thích cũng như các studio cưới mà bạn muốn ghé nhất. Xác định rõ ràng và cụ thể ngân quỹ dành cho áo cưới để thu hẹp và sàng lọc từ những sự lựa chọn


  Nên bắt đầu cuộc tìm kiếm chiếc đầm cưới ít nhất là 6 tháng trước ngày cưới.


  – Bỏ thời gian để đi lòng vòng ngắm nghía và chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc đầm cưới của mình.


  Thực đơn đám cưới đơn giản


  Nhớ trong đầu: Bạn không nhất thiết phải chọn chiếc đầm đầu tiên bạn thử. Đây là một quyết định quan trọng vì thế hãy bỏ nhiều thời gian để xem xét thật cẩn thận. Hầu hết các studio cưới sẽ cho phép bạn thời gian để điều chỉnh lại đầm cưới và giúp đỡ bạn về mặt thông tin trong tiến trình đi đến quyết định. Hãy chắc chắn chiếc đầm cưới phù hợp với dáng cơ thể, nước da và cá tình bạn. Cũng nên xem xét đến những tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ sẽ giới thiệu cho bạn những chiếc đầm có thể tôn vinh tốt nhất những lợi điểm của bạn về mặt ngoại hình. Đến studio cưới một mình trong lần ghé đầu tiên là một ý tưởng tốt. Một khi bạn có sự thu hẹp những chọn lựa xuống từ 2 đến 3 chiếc đầm cưới, lúc đó bạn mới đưa người thân trong gia đình, bạn bè hay cô dâu phụ ghé lần thứ hai để giúp bạn có quyết định sau cùng.


  Điều quan trọng nhất chính là thưởng thức những trải nghiệm. Tiến trình này có thể bị vùi lấp nhưng hãy giữ sự tập trung vào một bức tranh lớn ấp ủ mỗi khoảnh khắc dẫn tới ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.


  Đi tìm chiếc váy cưới hoàn hảo Hãy chắc chắn chiếc đầm cưới phù hợp với dáng cơ thể, nước da và cá tình bạn.


  Không nên

 3. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  3 kinh nghiệm chọn lọc khách mời đám cưới

  Ai sẽ là khách mời trong đám cưới của bạn và ai không phải? Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn lên được danh sách khách mời nhanh chóng và tránh bỏ sót. Ai sẽ là khách mời trong đám cưới của bạn và ai không phải? Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lên được danh sách khách mời nhanh chóng và tránh bỏ sót.

  Có rất nhiều rắc rối có thể phát sinh trong quá trình chọn lọc khách mời. Phần nhiều, bạn sẽ muốn thực hiện một đám cưới không có khách mời nào là trẻ em, không có những người họ hàng xa đến nỗi chẳng thể nhớ được là ai. Thế nhưng, vào 3 tuần trước đám cưới, mẹ chồng bạn bảo rằng cần mời thêm 3 vị khách, và họ sẽ mang theo con nhỏ… Trong những tình huống như thế này, bạn cần chuẩn bị 3 bí quyết dưới đây để giảm thiểu những rắc rối.
  Phân nhóm khách mời


  Số lượng khách mời đám cưới phụ thuộc vào hầu bao mà bạn đang có, tuy nhiên, việc chọn mời người này và bỏ qua người khác lại được quyết định dựa trên mối quan hệ của gia đình bạn với người khách ấy.


  Nhà hàng tiệc cưới quận 1


  Vì vậy, bạn có thể lập 4 danh sách A, B, C, D để nhóm từng nhóm khách mời lại. Nhóm A là những khách mời không thể thiếu như thành viên gia đình, bạn bè thân thiết…Nhóm B là những người có quan hệ trực tiếp trong cuộc sống và công việc như bạn học, đồng nghiệp, đối tác… Nhóm C bao gồm những bạn bè của bố mẹ hai bên. Nhóm D là nhóm những vị khách bạn ít liên lạc nhất, như bạn bè từ thời trung học, những đồng nghiệp cũ…
  Khi cần điều chỉnh danh sách khách mời, tăng hoặc giảm, bạn sẽ bắt đầu ở nhóm D trước, và tuần tự tiến ngược về nhóm A.


  Việc chọn lọc khách mời cũng giúp các vị khách cảm thấy vui vẻ, không có cảm giác bị “đòi nợ” khi nhận được thiệp cưới của bạn


  Khách mời của bố mẹ
  Trong nhiều đám cưới, lượng khách mời của bố mẹ thậm chí còn nhiều hơn khách mời của cô dâu và chú rể cộng lại. Khách mời của bố mẹ cũng chính là một trong những vấn đề gây rắc rối nhất trong quá trình tổ chức đám cưới. Số lượng các khách mời này có thể tăng hoặc giảm đột ngột mà bạn rất khó lường trước.
  Ngay từ đầu, bạn nên phân chia mọi thứ rõ ràng với cả hai bên gia đình. Có một số quy tắc cần được thống nhất, chẳng hạn: những vị khách quá 6 tháng không liên lạc sẽ không được mời. Tiếp đó, bạn cần giới hạn số lượng khách mời tối đa. Và bố mẹ cần chuẩn bị một danh sách khách mời dựa trên giới hạn này.

 4. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Bài phát biểu dành cho bên nhà gái

  Kết quả của một tình yêu sâu đậm cũng đã đến được ngày đơm hoa kết trái. Những công tác chuẩn bị cho tiệc cưới đều diễn ra một cách hoàn hảo. Đôi uyên ương cũng chính thức bước vào thiên đường của tình yêu, ở đó có đầy đủ gia đình, người thân, bạn bè chứng giám cho tình yêu của họ. Thông thường thì chuyện cưới hỏi của uyên ương không phải là chuyện của cá nhân họ, mà là chuyện vui của cả một họ tộc. Vậy nên bài phát biểu đám cưới thông thường là người trưởng tộc hoặc người nhiều tuổi có vai về trong họ đứng lên phát biểu.

  Trước khi tiệc cưới chính thức diễn ra thì gia đình hai bên hoặc người đại diện phát biểu những ý kiến và quan điểm của mình. một bài phát biểu phải ngắn gọn, xúc tích và truyền tải được nội dung mà gia đình hai bên đề cập tới và gửi những lời cảm ơn chân thành đến những người tham dự là điều rất quan trọng. Với bài phát biểu đám cưới hay nhất cho nhà trai và nhà gái mà chúng tôi biên soạn sau đây sẽ là bài phát biểu xúc tích và đầy đủ ý nghĩa nhất. Hãy cùng tham khảo để ngày cưới diễn ra thật hoàn hảo nhé!


  1. Bài phát biểu dành cho bên nhà gái.


  bai-phat-bieu-dam-cuoi-Kính thưa toàn thể hôn trường, lời đầu tiên tôi xin gửi đến toàn thể hôn trường lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Tôi đại diện cho họ nhà gái xin phát biểu ý kiến : Hôm nay là ngày…tháng ..năm tức ngày..tháng..năm âm lịch. Đại diện cho họ nhà gái : Tên tuổi, mối quan hệ với cô dâu.


  Nhà hàng tiệc cưới quận 2


  Qua thời gian tìm hiểu nhau, 2 cháu…và…được sự nhất trí của hai gia đình hôm nay 2 cháu đã tiến hành tổ chức lễ thành hôn. Và tục ngữ xưa có câu :” Trai khôn dựng vợ. Gái lớn gả chồng” cháu…. chúng tôi rất vinh dự được về làm dâu của Họ…..Rất hân hạnh được kết thông gia với họ nhà trai là…..Do tuổi đời còn ít nên kinh nghiệm còn non trẻ vì vậy rất mong gia đình họ nhà trai là Ông Bà…chỉ bảo, dạy dỗ cháu để cháu làm tròn bổn phận là người vợ hiền, dâu thảo là con ngoan của gia đình.


  2. Bài phát biểu dành cho nhà trai.


  Kính thưa toàn thể hôn trường lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho họ nhà trai gửi tới hôn trường lời chào thân ái, chúc quý hôn trường dồi dào sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống.


  Kính thưa toàn thể hôn trường ngày hôm nay tại gia đình nhà ông bà…. Chúng tôi tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu… Chúc tình yêu của hai cháu mãi mãi bền chặt. Đại diện cho họ nhà trai tôi xin tuyên bố cháu …chính thức là dâu họ… Xin hôn trường cùng nâng cốc rượu mừng hạnh phúc cho hai cháu.

 5. #14
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Chọn cho mình một phong cách riêng trong ngày cưới

  Kết hôn là một trong những kỷ niệm thiêng liêng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, không cặp cô dâu chú rể nào không muốn lưu giữ những khoảnh khắc đầy cảm xúc ấy qua từng khung ảnh. Tuy vậy, chụp ảnh đã khó, chụp được những tấm ảnh lưu giữ cảm xúc và kỷ niệm còn khó hơn. Làm thế nào để cặp đôi chọn được người nhiếp ảnh gia “tâm đầu ý hợp” cho ngày cưới của mình? Tham khảo những bước sau đây để lên kế hoạch cho bộ ảnh cưới thật cool cặp đôi nhé
  1. Chọn cho mình một phong cách riêng

  Trước khi bắt đầu lựa chọn người chụp ảnh và cân nhắc về chi phí, hãy phác hoạ trong đầu về phong cách của bộ ảnh cưới trong mơ. Thông thường, có một số phong cách chụp ảnh sau đây:

  - Documentary (phóng sự cưới): Thay vì một loạt các tấm ảnh làm kiểu, tạo dáng, phong cách chụp này nắm bắt những khoảnh khắc chân thực nhất của buổi hôn lễ. Từng giọt nước mắt của cô dâu, chú rể, từng cái bắt tay chúc mừng, từng điệu nhảy của bạn bè sẽ trở nên sống động qua từng bức ảnh.  - Chụp phim trường: Nếu bạn là người thích kiểu hình cưới truyền thống, thì những shot ảnh cưới phim trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đây là những bức ảnh chụp cô dâu chú rể, tạo dáng ở những khung cảnh được dựng sẵn tại các studio.

  thực đơn đám cưới miền nam

  - Chụp nghệ thuật (Fine Art): Có thể nói những shot ảnh dạng này cho phép người nghệ sĩ thổi hồn vào bức ảnh. Bức ảnh không chỉ phản ánh câu chuyện của cô dâu chú rể mà còn là cái nhìn của nhiếp ảnh gia về câu chuyện tình yêu ấy.  2. Tham khảo tất cả các nhiếp ảnh gia mà bạn có thể biết

  Hãy lọc hết những nhiếp ảnh gia từ studio đến freelancer bạn biết trong địa bàn thành phố. Xem thật kỹ các album trước, website và blog của họ để hiểu thêm về phong cách chụp. Chú ý cần phải xem toàn bộ album. Những bức ảnh họ đề xuất có thể chỉ là những khoảnh khắc đẹp xuất thần của họ trong toàn bộ series ảnh sẽ bàn giao cho cô dâu chú rể. Từ góc chụp, ánh sáng, phối cảnh hay bố cục của bức ảnh, bạn đều cần xem thật kỹ để chắc chắn rằng phong cách của họ chính là phong cách bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, hãy một lần đến nói chuyện trực tiếp với người nhiếp ảnh gia bạn đang muốn được hợp tác. Đôi khi chính cá tính của nhiếp ảnh gia sẽ khiến hai bạn thể hiện những xúc cảm của mình một cách chân thật nhất. Và ngược lại, chỉ một cuộc nói chuyện trực tiếp mới có thể đảm bảo liệu nhiếp ảnh gia này có chắc chắn nắm bắt được toàn bộ ý muốn thể hiện cảm xúc trong bức ảnh hay không.

  3. So sánh giá và đảm bảo chắc chắn bạn được làm việc với nhiếp ảnh gia yêu thích.

  Cho dù bạn có yêu thích phong cách chụp của nhiếp ảnh gia này đến bao nhiêu, chi quá ngân sách cho một lần chụp ảnh sẽ khá là phiền toái. Sau khi đã lên được danh sách các nơi chụp hình ưng ý, hãy so sánh giá và các dịch vụ một cách cẩn thận, đặc biệt là chi phí đi lại, ăn ở (trường hợp chụp ngoại cảnh xa) và thành phẩm bàn giao sau cùng.

  Một số studio có nhiều thợ chụp hình thay phiên nhau, đảm bảo rằng bạn sẽ được chụp với người thợ mình đã từng nói chuyện trước đây.

 6. #15
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Không gian cưới lãng mạn và hoài niệm

  Nếu bạn đang băn khoăn và vẫn chưa biết lựa chọn phong cách trang trí nào cho tiệc cưới của mình, thì hãy trả lời các câu hỏi dưới đây và cùng xem điều bất ngờ gì đang chờ đón nhé! Nếu câu trả lời của bạn đa số là A. Bạn rất lãng mạn và yêu vẻ đẹp hoài cổ. Vintage sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

  Phong cách trang trí vintage sử dụng các vật trang trí đặc trưng như: lồng chim, mô hình điện thoại, ren… sẽ mang lại cho bạn một không gian cưới lãng mạn và hoài niệm. Phong cách tiệc cưới này thích hợp với các địa điểm ngoài trời, đặc biệt là bờ biển. Tiệc cưới phong cách vintage đặc biệt thích hợp với những đôi uyên ương lãng mạn, yêu vẻ cổ điển quý phái.


  II. Đáp án


  Nếu câu trả lời của bạn đa số là B


  Bạn thích sự gần gũi, ấm cúng và yêu vẻ đẹp mộc mạc, thô sơ. Rustic là sự lựa chọn hoàn hảo.


  Sử dụng nhiều cây xanh và các vật dụng trang trí bằng gỗ,kiểu dáng thô sơ là điểm đặc trưng của phong cách rustic. Một không gian tiệc cưới gần gũi, xanh mát với nhiều cây xanh và mộc mạc sẽ thích hợp với những bạn yêu thiên nhiên và mong muốn thích không gian tiệc cưới ấm cúng. Phong cách này được sử dụng khá phổ biến ở trong các tiệc cưới trên bãi cỏ, bên hồ bơi, trong nhà hàng…


  thực đơn cưới mùa thu


  Nếu câu trả lời của bạn đa số là C


  Bạn khá hiện đại và ấn tượng bởi sự lộng lẫy, quý phái. Phong cách sang trọng, tinh tế sẽ rất thích hợp. Là quần đảo thuộc thành phố cảng Hải Phòng, nằm trong số các quần đảo được bình chọn là di sản thế giới Unesco. Nơi đây, cũng nổi tiếng về thắng cảnh thiên nhiên, nhưng điểm đặc biệt nơi đây là sự phối hợp của núi đồi, hang động, cát trắng, biển xanh xen kẽ nhau tạo nên một quần thể vô cùng ấn tượng, tổ chức tiệc cưới nơi đây sẽ vô cùng đặc sắc khi phút giây thiêng liêng trọng đại nhất của bạn và người bạn đời được ghi dấu giữa quang cảnh thật tuyệt vời như vậy.


  Tiệc cưới sang trọng được trang trí bằng các tông màu nổi cùng nhiều vật dụng trang trí bắt mắt sẽ rất thích hợp với bạn. Tiệc cưới theo phong cách này thường được tổ chức trong nhà hàng và cần sự “cộng hưởng” của nhiều yếu tố. Không gian đẹp, trang trí ấn tượng, ánh sáng lấp lánh, âm nhạc nhẹ nhàng… vì vậy, bạn cần lên ý tưởng và ngân sách thật kỹ trước khi chính thức lựa chọn phong cách tiệc cưới này.

 7. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Phong cách tổ chức trong tiệc cưới của bạn

  6. Không gian nhà hàng: Bạn cần một nơi thật đẹp và rộng cho 1.000 khách mời? Hay bạn chỉ cần một sảnh nhỏ cho 20 bàn nhưng trang trí thật đẹp? Bạn thích một không gian ấm cúng với ánh đèn vàng hay một khoảng không gian mở với gió mát thổi vào từ bờ sông. Hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình một nơi bạn thực sự mong mỏi sẽ trải qua những phút giây hạnh phúc ở đó.  Sau khi đã có rõ mong muốn của chính mình, hãy sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên để chọn. Chẳng hạn, nếu bạn chú trọng nhất đến phong cách tổ chức thì xếp nó lên nhất, kế đó là chất lượng thức ăn,... Sau đó, tương ứng với mỗi mong muốn bạn liệt kê ra những địa điểm đáp ứng được yêu cầu đó. Dùng phương pháp loại trừ để loại trừ những nơi không phù hợp. Cuối cùng bạn sẽ còn lại vài ứng viên sau cùng.


  Bí quyết chọn nhà hàng tiệc cưới ở Sài Gòn


  Tiếp theo là hãy trực tiếp đến những địa điểm ấy để kiểm tra lại không gian, giá cả, vị trí, ăn thử thức ăn,… Hãy nhớ, chắc chắn rằng sẽ khó có nơi nào thực sự đáp ứng hết tất cả những yêu cầu của bạn, vì thế đừng đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo 100% như bạn muốn nhé! 5. Chất lượng thức ăn: Bạn hãy kiểm tra lại chính kinh nghiệm của bản thân bạn khi dự một đám cưới ai đó. Món ăn ngon một cách bình thường sẽ không khiến khách tham dự nhớ đến. Món ăn ngon tuyệt vời sẽ làm người ta nhớ lâu. Còn nếu món ăn dở tệ thì người sẽ ghi nhớ hoài. Và nó sẽ là điều mà khách mời sẽ nhớ nhất về đám cưới của bạn. Bạn có muốn điều ấy không? Hãy thăm dò ý kiến của thật nhiều người, từ ngoài đời cho đến trên mạng để chắc rằng thức ăn ở nhà hàng bạn chọn không quá tệ đến mức trở thành “giai thoại” cho khách tham dự.


  Ai cũng lần đầu bỡ ngỡ trong việc đặt tiệc cưới, giữa những bộn bề lo toan nhiều việc cùng một lúc khó tránh có những điều khoản bạn sẽ bỏ qua hoặc bị mất quyền lợi khi làm hợp đồng với nhà cung cấp. Hãy dành ít phút để nhìn qua check list sau và ghi nhớ những điều bạn có thể sẽ cần đến.


  1. Về nhà hàng


  - Sảnh bao nhiêu bàn ? => Chốt sảnh


  - Chọn sảnh cưới không có cột hoặc có ít cột thôi


  - Yêu cầu đi xem sảnh: check bàn, ghế, máy lạnh, âm thanh, ánh sáng, trần nhà, thang máy, nhà vệ sinh ngay lần đầu tiên đến xem nhà hàng


  - Có bãi giữ xe hơi và xe máy không ? Free or tính phí?


  - Thời gian tổ chức tiệc là bao lâu? Thường thì từ 17h đến 22h, quá giờ quy định tính phí khoảng 50k/ giờ


  - Phòng thay trang phục của cô dâu – chú rể có nối trực tiếp với sảnh tiệc không?


  - Có bao nhiêu ghế trẻ em dành cho trẻ em dưới 3 tuổi? Thường thì mỗi bàn 2 cái .
  Cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi,chuan bi cuoi,dia diem cuoi, nha hang , dam cuoi, ket hon, meo vat


  Mẹo Vặt Khi Làm Việc Với Nhà Hàng Tiệc Cưới


  2. Những ngày quan trọng cần đặt tiền cọc:


  - Đợt 1: 5 % (nhớ lấy card của NH để lấy sơ đồ chỉ đường cho bên thiệp cưới)


  - Đợt 2: 40% , chậm nhất là 30 ngày trước ngày tiệc.


  - Thanh toán dứt điểm khi xong tiệc: 55% + chi phí phát sinh trong tiệc (bia nước ngọt nếu tính riêng)


  - Ngày chốt món ăn: trước 30 ngày


  - Ngày chốt lại số bàn: trước 07 ngày

 8. #17
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Cặp đôi nào cũng muốn không gian ngày cưới

  Đa số cặp đôi nào cũng muốn không gian ngày cưới của mình sinh động và sang trọng, vì vậy mà luôn tìm đến những dịch vụ trang trí tiệc cưới uy tín để biến ngày vui trở nên lung linh và nhiều sắc màu hơn. Trang trí tiệc cưới theo tone gì thì phù hợp? Nên chọn gói bao nhiêu? Dịch vụ ở đâu thì tốt nhất?… đó là những băn khoăn chung của các cặp đôi mới bắt đầu chuẩn bị cưới. Có người nói rằng: “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cặp bến mà là hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”.

  Tình yêu sẽ làm cho hai tâm hồn cô đơn tìm được nơi trú ngụ. Trước khi xây dựng một gia đình nhỏ, việc đôi bạn lên kế hoạch để tổ chức tiệc cưới là điều cần thiết. Chọn một nhà hàng để ngày vui được vẹn tròn sẽ đem lại nhiều thú vị cho đôi bạn. Trong đó, chọn dịch vụ trang trí tiệc cưới để không gian thêm nhiều màu sắc hơn nửa cũng góp phần tạo nên một ngày đại hỷ thật nhiều hạnh phúc.

  Sài Gòn hai mùa mưa nắng, nếu ngày cưới hai bạn được tổ chức vào những ngày mưa thì nên chọn những tone màu cưới ấm áp, nồng nàn để tạo nên cảm giác gần gũi, thân quen. Ngày nắng thì chọn những tone màu thanh mát, nhẹ nhàng dễ chịu mang lại nhiều cảm xúc dịu dàng trong lòng những quan khách. Hoặc hãy chọn một tone màu cưới mà đôi bạn yêu thích và hợp với cá tính của mình, gắng liền với những kỷ niệm yêu đương một thời từng trải.


  thực đơn đám cưới miền trung

  Dịch vụ trang trí tiệc cưới tại mỗi thời điểm sẽ có giá khác nhau và dao động giữa các nhà hàng. Tùy vào ngân sách của hai bạn mà chọn một dịch vụ phù hợp, giá khoảng từ 20 triệu đồng cho đến 100 triệu đồng. Nếu muốn ngày cưới của mình mang đậm dấu ấn cá nhân, mô phỏng lại những năm tháng mới quen nhau cho đến ngày hôn lễ được diễn ra thì nên trang trí theo phong cách cổ điển, lồng ghép hình ảnh trắng đen và những sách cũ để tiệc cưới đậm chất hoài niệm.


  Đôi uyên ương có những sáng tạo mới lạ thì cũng có thể trao đổi với nhà hàng để phía nhà hàng lên ý tưởng cho hài hòa. Trang trí tiệc cưới bằng hoa tươi cũng là một trong những phong cách được ưa chuộng nhất từ trước đến nay, hoặc có thể chọn những ngọn nến làm nền tạo nên một không gian lãng mạn. Hay chọn những lo thủy tinh để làm vật trang trí chính, đính kèm theo đó là những cây hoa đá xanh ươm, mang lại cảm giác sang trọng, tinh khiết nhưng mạnh mẽ và đầy sức sống.

  Ngày cưới lại đến gần hơn nửa, đôi bạn vẫn loay hoay trong những bản kế hoạch không biết phải triển khai như thế nào. Hãy để những khó khăn đó cho chúng tôi, nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace luôn thấu hiểu những tâm tư và trắc trở mà những đôi uyên ương luôn gặp phải trong quá trình chuẩn bị cưới.

  Với dịch vụ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp và có nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ, thêm vào đó là những kinh nghiệm thâm niên trong việc tạo nên một không gian tiệc cưới hoàn hảo cho những cặp đôi trước, Riverside Palace sẽ là nơi để bạn tin tưởng và tiêm thêm kháng sinh cho tình yêu của mình.

 9. #18
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Khoảnh khắc cô dâu chú rể bước trên con đường lộng lẫy

  Khoảnh khắc cô dâu chú rể bước trên con đường lộng lẫy, hướng tới sân khấu tổ chức lễ thành hôn sẽ được lưu giữ trong những bức ảnh kỷ niệm và là hình ảnh đáng nhớ nhất. Tuy nhiên nếu chọn các mẫu cổng hoa và trang trí lối đi với kích thước lớn, bạn nên lưu ý tới không gian sảnh tiệc. Không nên đặt quá nhiều hoa và phụ kiện trong sảnh tiệc nhỏ. Dù tổ chức cưới trong nhà thờ hay đãi tiệc ở khách sạn, lối đi vẫn là nơi không thể thiếu. Nếu không gian sảnh tiệc đã đẹp sẵn, cô dâu chú rể chỉ nên điểm xuyết thêm cây cỏ để mang không gian tự nhiên hoặc dùng đèn để tạo điểm nhấn.

  Ấn tượng đầu tiên khi cô dâu chú rể bước vào nơi cử hành hôn lễ rất quan trọng và đó cũng là giờ phút quan trọng nhất mở đầu đám cưới. Vì vậy nhiều uyên ương chăm chút vào trang trí sân khấu và lối đi thật ấn tượng, lộng lẫy, làm tâm điểm chú ý của buổi tiệc. Có nhiều cách mang vẻ lung linh vào con đường dẫn tới sân khấu thành hôn, từ kết hoa, treo nến hay dùng ánh đèn lấp lánh
  1. Con đường dẫn lối tới sân khấu cưới trong nhà
  Đám cưới trong nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa nên cô dâu chú rể có thể thoải mái thiết kế những hạng mục trang trí hoành tráng.


  thực đơn cưới mùa đông


  7. Chỗ ngồi lộn xộn, góc ngồi khuất có thể làm khách cảm thấy không được tôn trọng.
  8. Tệ hơn nữa là khách còn không có chỗ ngồi khi tới dự tiệc. Lúc đó, nhiều khách sẽ chọn cách bỏ về trong sự không hài lòng.
  9. Thức ăn ít, không đủ số khách trên bàn tiệc cũng là một điều khó chịu và tế nhị trong đám cưới.


  10. Nhạc ồn ào hay nhạc không phù hợp (như bật các bài hát rock trong đám cưới mà khách mời lớn tuổi là chủ yếu) cũng được coi là một sự thiếu tôn trọng.
  11. MC dẫn dắt kém duyên: Các MC trong đám cưới hầu hết đều theo kịch bản cưới có sẵn, với những lời lẽ dẫn rập khuôn. Đôi khi MC còn dẫn dắt bằng những câu văn, lời thơ "sến" không phù hợp với không khí cưới hiện đại.


  12. Bãi đỗ xe xa, khó tìm, phải trả tiền gửi xe cũng là một trong số những điều làm khách mời không vui. Cô dâu chú rể nên thương lượng trước với nhà hàng để tránh những sự phiền lòng không đáng có.
  13. Cô dâu chú rể không tới tận bàn chào khách: Nhiều người chỉ mong được gặp uyên ương trong đám cưới, nhưng vì vài lý do như đến muộn, khách quá đông nên nhiều người không thể chụp ảnh hay chuyện trò cùng uyên ương trước giờ cử hành hôn lễ. Nếu ngay cả trong tiệc, khách cũng không thể gặp cô dâu chú rể thì sẽ là gây thất vọng.

 10. #19
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Mẹ cô dâu không được theo đoàn đưa cô dâu về nhà chồng

  Thường thì ngay từ khi chàng trai/cô gái dắt người yêu của mình về ra mắt gia đình là bố mẹ hai nhà đã tìm cách để biết chàng trai/cô gái đó tuổi gì, mạng gì. Nếu thầy phán hợp tuổi, hợp mạng thì không có vấn đề gì lớn nhưng cũng có những đôi, khi thầy phán là kỵ tuổi, mạng can xung khắc, nếu lấy nhau thì làm ăn không nên, có thể tan vỡ, thậm chí người con trai/con gái mai sau sẽ yểu mệnh… thì bố mẹ của họ phần lớn là sẽ cản. Không ít cặp đôi, không vượt qua được trở ngại đầu tiên này, dẫn đến việc không đến được với nhau.

  Nhưng cũng có những cặp đôi, hoặc là thuyết phục, dùng lý lẽ, dùng những trường hợp cụ thể để chứng minh cho bố mẹ hai bên thấy rằng không hợp tuổi, mạng, can xung khắc vẫn sống hạnh phúc trọn đời bên nhau. Nếu bố mẹ hai bên hiểu, thông cảm, chấp nhận thì cũng có một số cách mà theo họ cho là “hóa giải” chuyện kỵ tuổi. Thậm chí, nếu không thuyết phục bố mẹ ngay vào thời điểm đó thì một số cặp đôi vẫn quyết tâm đến với nhau và tự chứng minh cho bố mẹ thấy bằng chính cuộc sống đầm ấm của mình.Ngày giờ tốt của đám cưới phụ thuộc vào tuổi cô dâu, chú rể Kiêng kỵ ngày giờ Ngày giờ ăn hỏi, rước dâu, cử hành hôn lễ đều phải tốt.


  Nhà hàng tiệc cưới quận 2


  Bởi thế cho nên, trước đám cưới, việc xem ngày giờ luôn được đặt vào hàng quan trọng. Ngày giờ tốt cho đám cưới còn phụ thuộc vào tuổi của cô dâu chú rể, năm tổ chức đám cưới và nguyện vọng của hai bên gia đình. Hiện nay, việc chọn ngày cưới, ngày đãi tiệc còn phụ thuộc vào lịch của nhà hàng đặt tiệc hay phụ thuộc vào công việc, ngày giờ của bạn bè, quan khách của hai bên. Quan niệm của người xưa cho rằng, nếu hôn lễ cử hành vào ngày giờ đẹp thì cuộc sống sau này sẽ yên ả, con đàn cháu đống, đầu bạc răng long. Kiêng kỵ trong rước dâu Điểm qua một số điều mà cô dâu, chú rể cần tránh trong đám cưới miền Nam: Với mâm trầu cau, chú rể chỉ được xé cau trong mâm chứ không được dùng dao cắt.


  Khi đi đón dâu, đường đi và đường về phải khác nhau, đi chung một đường sẽ dễ dẫn đến tan vỡ. Lúc nhà trai rời khỏi cổng nhà gái, cô dâu cứ nhìn thẳng về phía trước, tuyệt đối không được ngoảnh đầu lại phía sau. Hôn lễ chính phải cử hành tại bàn thờ tổ tiên có đủ “hương đăng hoa quả”. Họ hàng nhà trai khi đến phải có người làm mai đi đầu. Lễ vật bao gồm: trái cây, bánh kẹo, trầu cau và cặp đèn trùng với kích thước chân đèn trên bàn thờ. Nhẫn cưới phải là nhẫn trơn và tuyệt đối không được đeo trước ngày cưới. Trong đám cưới còn kiêng đổ vỡ, hãy cẩn thận tránh làm đổ vỡ bất cứ thứ gì trong ngày trọng đại.


  Mẹ cô dâu không được theo đoàn đưa cô dâu về nhà chồng và mẹ chồng không được đứng trước cửa rước dâu. Cô dâu đang mang bầu khi về nhà chồng không được đi vào từ cửa chính. Ông bà ta quan niệm nếu để cô dâu mang bầu đi cửa trước sẽ làm ăn không nên, vì thế cô dâu mang bầu phải đi cửa sau vào nhà. Phụ nữ góa chồng hoặc người tứ nhãn (bốn mắt, chỉ phụ nữ mang thai) không được vào phòng tân hôn; kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn.


  Người đang có tang không được dự đám cưới. Đồng thời, các cụ còn kiêng kỵ chuyện có bà bầu đi đến đám cưới. Nhưng hiện nay, dường như chuyện bà bầu đi đám cưới đã trở thành chuyện bình thường. Khi làm lễ trong tiệc cưới, cô dâu phải để chú rể cầm chai champagne và cắt bánh cưới, chứ cô dâu không được giành làm. Như vậy thì về sau người đàn ông mới có quyền làm chủ, gia đình hạnh phúc, không xào xáo. Mới cưới về không được ngủ giường cũ mà phải mua giường mới. Thêm đó, phải nhờ người tốt vận (người phụ nữ trung niên, có gia đình ấm êm hạnh phúc, có cả con trai, con gái) trải chiếu hoa giúp, như thế thì mới mong sinh con đàn cháu đống và dễ nuôi.

 11. #20
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  162

  Chụp ảnh cưới đẹp hoàn hảo cho cô dâu chú rể

  Để có được một album cưới hoàn hảo chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ trong ngân sách đám cưới của bạn. HappyWedding sẽ mách nhỏ cho bạn một số kinh nghiệm để cớ được bộ ảnh đẹp như mơ với chi phí tiết kiệm nhất nhé. Bất kỳ cặp đôi nào khi quyết định tiến đến hôn nhân cũng mong muốn chuẩn bị cho đám cưới của mình những điều tốt đẹp, hoàn hảo nhất. Một buổi lễ trang trọng, một bộ váy lộng lẫy, một bữa tiệc hoành tráng, và đặc biệt là album ảnh cưới, nơi lưu giữ những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào để trân trọng mãi đến ngày đầu bạc răng long.

  Thế nhưng, làm thế nào để mong muốn ấy không trở thành một gánh nặng kinh tế, một áp lực đối với đôi bạn trẻ trong thời buổi giá cả leo thang? Hãy cùng khám phá những bí quyết giúp bạn có được bộ ảnh cưới hoàn hảo với mức chi phí hợp lý để bạn có thể yên tâm tận hưởng hạnh phúc trong ngày trọng đại nhất cuộc đời mình.


  1. Chọn lựa thời gian và địa điểm hợp lý


  Việc chup anh cuoi dep không thể thực hiện vội vàng và đầy sơ suất, nhưng mùa cưới cũng như thời điểm chụp ảnh cưới của các cặp đôi lại thường trùng với nhau, chủ đề cũng xoay quanh một vài địa điểm quen thuộc, dẫn đến tình trạng nhiều cặp đôi phải tranh nhau nơi chụp ảnh hoặc chờ đợi nhóm khác chụp xong. Như vậy, thời gian và chi phí cho việc chụp ảnh cưới của bạn sẽ tăng lên đáng kể trong khi chất lượng ảnh lại tỷ lệ nghịch.


  Thực đơn đám cưới đơn giản
  Để tránh rơi vào thế bị động, hãy lên kế hoạch rõ ràng cho lễ cưới của bạn và bắt đầu việc chụp ảnh càng sớm càng tốt. Có nhiều thời gian, hai bạn cũng sẽ bớt áp lực, tươi tắn hơn để trau chuốt cho hình ảnh của mình. Ngoài ra, bạn cần đầu tư tìm kiếm những địa điểm thích hợp để chụp ảnh với tiêu chí độc đáo và tránh những nơi quá phổ biến, vừa đông đúc vừa tốn kém. Miền quê dân dã, một góc công viên nhiều kỷ niệm hay chính khu vườn nhà bạn cũng sẽ rất lộng lẫy trên khung hình.


  2. Tận dụng mọi mối quan hệ thân thiết


  Những người họ hàng, láng giềng quen thuộc, những người bạn đồng môn hay các mối quan hệ xã hội tình cờ của bạn đều có thể ngẫu nhiên là một nhiếp ảnh gia chup hinh cuoi dep, một chủ cửa hàng hoa tươi hay thợ trang điểm cô dâu có tiếng. Đối với họ, bạn hoàn toàn có thể bày tỏ nguyện vọng và những ý tưởng độc đáo của mình mà không phải e ngại, và một người bạn thân đôi khi còn hiểu rõ về bạn hơn chính bạn nữa đấy.


  Chụp ảnh cưới đẹp hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất


  Đây là lúc bạn nên vận dụng mọi mối quan hệ khả dĩ để tìm được những nguồn lực quý giá hỗ trợ cho đám cưới của mình. Có thể bạn bè, người thân của bạn đều không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng nhiều khả năng họ sẽ có thể giới thiệu hoặc gợi ý cho bạn nhiều hơn mức mà bạn mong đợi.

Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •